รับทำงาน Motion Graphics และงาน Motion Infographic

เราคือบริษัทผู้เชี่ยวชาญบริการรับผลิต รับทำงาน Motion Graphics และ รับทำงาน Motion Infographic  คุณภาพ ในราคาที่สวนทางกับคุณภาพที่ได้รับ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม  ไม่ว่าจะนำไปใช้เพื่อเป็นสื่อประกอบการนำเสนอข้อมูลต่างๆ(Motion Infographic for Presentation) ,ใช้เป็น intro , banner ,logo animation  หรือเพื่อใช้แนะนำบริการหรือผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจหรือเข้าถึงได้ยาก

Motion Graphic VS Motion Infographic

ระหว่าง Motion Graphic และ Motion Infographic นั้นจริงๆแล้วก็เป็นศาสตร์ที่ค่อนข้างจะใกล้กัน  บางท่านก็จะให้ความหมายรวมว่าเหมือนกันไปเลย ซึ่งก็ไม่ได้ผิดอะไร  แต่จริงๆแล้ว เราจะได้ยินและคุ้นเคยกับคำว่า Motion Graphic กันานานแล้วพอสมควร ตั้งแต่ยุคของ Computer Graphic  ส่วนงาน Motion Infographic นั้นเพิ่งจะได้รับความนิยมมากๆในช่วงของยุคโซเชียลนี่เอง  ผมขอขยายความตามความเข้าใจของผมเพิ่มเติมซักนิด

Motion Graphics

motion-graphic

Motion Graphics ถ้าแปลแบบกำปั้นทุบดิน  Motion ก็หมายถึง การเคลื่อนไหว ส่วน Graphics  หมายถึง ศิลปะที่สื่อความหมายด้วยเส้น ภาพวาด สัญลักษณ์ ภาพถ่าย กราฟ แผนภูมิ การ์ตูน ต่างๆที่ถูกตั้งใจออกแบบ ดังนั้น Motion Graphics ก็คือ ภาพกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้นั่นเอง

Motion Infographic

motion-infographic

Motion Infographic  จริงๆแล้วก็เรียกได้ว่าเป็นส่วนย่อยส่วนหนึ่งของงาน  Motion Graphics นั่นแหละมีความเฉพาะเจาะจงในเรื่องของรูปแบบการนำเสนอที่ให้เข้าใจได้ง่าย เราตัดคำว่า Motion ออกไปก่อน  เหลือแต่คำว่า Infographic จะได้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

Infographics มาจากคำว่า Information + graphics  หมายถึง ข้อมูลหรือความรู้ที่ถูกสรุปและนำมาอธิบายในลักษณะของข้อมูลสรุปและกราฟิก ซึ่งเป็นได้ทั้ง เส้นลวดลายต่างๆ ภาพสัญลักษณ์ กราฟแผนภูมิรูปแท่ง แผนภูมิรูปทรงกลม ผังไดอะแกรม แผนที่ ฯลฯ  ดูแล้วเข้าใจได้ง่าย สื่อสารได้ในเวลารวดเร็วและชัดเจน

ดังนั้น Motion infographic ก็คือ Motion graphics ในเวอร์ชั่นที่ดูเข้าใจง่ายๆมีการนำเสนอภาพร่วมกับข้อมูล หรือภาพอย่างเดียวที่เมื่อดูแล้วสามารถเข้าใจได้เลย แทบไม่ต้องมีเสียงบรรยายอธิบายเพิ่มเติม

ตัวอย่างงาน Motion Graphics

งาน Motion Graphic จะถูกนำไปใช้บ่อยๆในงาน Logo Animation , เป็นส่วนแทรกให้เกิดความสวยงามและน่าสนใจในงาน Video Presentation , Title รายการ  หรือจะชูโรงเป็นลักษณะภาพประกอบคำบรรยายในงานสื่อการสอนหรือสารคดีเลยก็ได้

ผลงาน 2d motion : แฮปปี้ฟาร์ม – เครื่องวัดออกซิเจนในน้ำ และ IoT wireless Unit

ผลงาน 2d motion : แฮปปี้ฟาร์ม – เครื่องวัดออกซิเจนในน้ำ และ IoT wireless Unit

Jun 04 2019

ผลงาน  2d motion infographic แนะนำและอธิบายเรื่องของ เครื่องวัดออกซิเจนในน้ำ และ IoT wireless Unit  ความยาว 1 นาที ของ บริษัทแฮปปี้ฟาร์ม    

Central West Gate Tree of Life

Central West Gate Tree of Life

Jun 09 2016

หากใครมีโอกาศได้ไปเดินเที่ยวที่ Central West Gate  ก็คงจะได้เห็นจอ LED ขนาดใหญ่รูปทรงต้นไม้ ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าที่เชื่อมกับรถไฟฟ้า  LED จะแสดง Content ต่างสวยงามมาก และทางเราก็ได้รับโอกาศจาก  บจก. พุชมีเดีย ให้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ Content หลัก ที่ใช้ในวันเปิดตัว  Central West Gate…

Motion Graphics Land&House Intro

Motion Graphics Land&House Intro

May 25 2015

งาน Motion Graphic CG เป็น Intro ของ Video Presentation นำเสนอกิจกรรมของบริษัท Land&house VideoMotion Graphic CG

Motion Magnum

Motion Magnum

Sep 11 2014

งาน Motion graphic Magnum จะเป็นการถ่ายทำและนำมาใส่ Effect ต่างๆด้วยโปรแกรม Compose ผสมกับ โปรแกรม 3D   screehshot : 

 

ตัวอย่างงาน Motion Infographic

งาน Motion Infographic  ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในงาน Presentation สถิติ ข้อมูลต่างๆ  , Presentation แนะนำข้อมูลในรูปแบบที่เข้าใจได้ง่าย ซึ่งจริงๆแล้วก็เป็น งานนำเสนอทุกรูปแบบที่ต่องการให้ผู้รับชมเข้าใจได้ง่ายๆในทุกเพศทุกวัย

3d Motion Info Graphic Thaicom Satellites

3d Motion Info Graphic Thaicom Satellites

Jun 24 2016

ผลงาน 3d motion Info Graphic เรื่องราวน่ารู้เกี๋ยวกับดาวเทียมของบริษัท ไทยคม จำกัด มหาชน  ซึงทางเราได้รับความไว้วางใจจากบริษัท บริษัท ดีทีวี เซอร์วิส จำกัด ให้ได้จัดทำ 3d motion info graphic ตัวนี้ ตั้งแต่เริ่มกระบวนการคิดเนื้อหา ไอเดียร์ในการนำเสนอ…

Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO

Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO

May 29 2016

ผลงานการผลิต Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO (ขั้นตอนการผลิตน้ำประปาจากน้ำทะเลด้วยวิธี รีเวิร์ส ออสโมซิส) ซึ่งเป็น presentation ของบริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ จำกัด(มหาชน) บริษัทในเครือง East Water Group  รูปแบบการนำเสนอจะเป็นเฉพาะภาพผสมข้อความสำคัญ เพิ่มความน่าติดตามด้วยเสียงประกอบ sfx…

Presentation  C&T Mudular

Presentation C&T Mudular

May 28 2016

ผลงาน Presentation แนะนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทซีแอนด์ทีโมดูล่าจำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตตู้คอนเทนเนอร์  ในการนำเสนอ จะใช้ ตัวการ์ตูนคาเร็คเตอร์แบบ 2d มาเป็นตัวนำเรื่องแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการในรูปแบบ Motion Info Graphic ขั้นตอนการจัดทำจะใช้โปรแกรมจากค่าย Adobe หลายตัวในการสร้างสรรค์ เช่น คาเร็กเตอร์วาดเบื้องต้นในโปรแกรม Illustrator ,งานอนิเมทใช่ โปรแกรม Animate(Flash) ,…

2D animation infographic Application I Lert U

2D animation infographic Application I Lert U

Jul 25 2015

ผลงาน 2D aniamtion สไตร์ infographic เน้นการสื่อสารที่เข้าใจได้ง่าย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย  เนื้อหาใน animation ตัวนี้ จะเป็นการแนะนำและสอนการใช้งานเบื้องต้น application i Lert U ของกองบัญชาการตำรวจนครบาลซึ่งจัดทำร่วมกับบริษัทเอนิแวร์ทูโก สำหรับเอาไว้เผยแพร่ผ่านทางอนิเตอร์เน็ต 2D animation infographic Application…

สอบถามข้อมุลเพิ่มเติม