รับทำการ์ตูนอมิเมชั่น รูปแบบ 2d animation และ 3d animation 

บริษัท ไดนามิคเวิร์ค จำกัด มีบริการรับทำการ์ตูนอมิเมชั่นคุณภาพ ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งเราเคยผ่านงานผลิตสื่อแอนิเมชั่น (Animation) ให้กับหน่วยงานรัฐบาล และบริษัทเอกชนชั้นนำมาแล้วมากมาย ทั้งในรูปแบบการ์ตูน แอนิเมชั่น 2มิติ และ 3 มิติ (2d/3d Animation) , งานโฆษณาในรูปแบบแอนิเมชั่น(Animation for Advertise) และงานสารคดีหรือสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบแอนิเมชั่น (Animation for Leaning material)

รับทำการ์ตูนอมิเมชั่น รุปแบบ 3d และ 2d

 

การ์ตูนอมิเมชั่น คืออะไร

การ์ตูน (cartoon) หมายถึง ภาพล้อ, ภาพตลกเพื่อล้อเลียน การเมืองหรือสังคม,  เป็นเรื่องขบขันหรือเกินจริงเรียกว่า คอมมิก (comic), ถ้าภาพเหล่านี้ทำสำหรับฉายเป็นภาพยนตร์ เรียกว่า การ์ตูนอนิเมชั่น

อนิเมชั่น หรือ แอนิเมชัน ( animation) หมายถึง การสร้างภาพเคลื่อนไหวโดยการฉายภาพนิ่งหลายๆ ภาพต่อเนื่องกันด้วยความเร็วสูง ด้วยความเร็ว ตั้งแต่ 8 เฟรมต่อวินาทีขึ้นไป เราจะเห็นเหมือนว่า ภาพดังกล่าวเกิดการเคลื่อนไหวได้

ทั้งนี้ อนิเมชั่น ยังแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ  เช่น

  • Drawn Animation คืออนิเมชั่นแบบดั้งเดิมที่เกิดจากการวาดที่ละภาพหลายพันภาพนำมาเรียงต่อกัน และฉายออกมาด้วยความรวดเร็ว จนเกิดเป็นภาพเคลือนไหว ซึ่งอนิเมชั่นชนิดนี้ได้แก่งานการ์ตูนอนิเมชั่นของ วอลท์ ดิสนีย์ จะมีความเป็นศิลปะสูง สวยงาม แต่ข้อเสียคือ ต้องใช้เวลาในการผลิต และจำนวนอนิเมเตอร์เป็นจำนวนมาก
  • Stop Motion Animation หรือเรียกอีกอย่างว่า Model Animation  เป็นใช้เทคนิคการถ่ายภาพหุ่นจำลอง ไม่ว่าหุ่นนั้นจะทำจาก ดินเหนียว ,ดินน้ำมัน ,ตุ๊กตาพลาสติก รวมถึงคนจริงๆก๊ได้  แล้วค่อย ๆ ขยับทีละนิด เพื่อถ่ายทีละรูป แล้วนำมาเรียงต่อกันด้วยจำนวนภาพ 8-24 ภาพต่อวินาที  ภาพยนต์ที่โด่งดังที่ใช้ เท็คนิค Stop Motion Animation ก็คือ Chick Run
  • Computer Animation หากใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกส์ ช่วยในการคำนวณสร้างภาพจะเรียกการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์หรือ คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน ปัจจุบันมี ซอฟแวร์ผลิตอนิเมชั่นให้เลือกใช้เยอะมาก เช่น 3ds max, Adobe Flash, Adobe After Effect, Blender, Cinema 4D, Lightwave, Maya ฯลฯ  การทำอนิเมชั่นด้วยวิธีนี้ประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับอนิเมชั่นรูปแบบก่อนหน้า ตัวอย่างภาพยนต์อนิเมชั่นรูปแบบนี้ก็ได้แก้ Toy Story ,Nemo และ Frozen  เป็นต้น  นอกจากนี้เราสามารถแบ่ง Computer animation ออกตามลักษณะของภาพ เป็น อนิเมชั่นแบบ 2 มิติ(2d animation) และ อนิเมชั่นแบบ 3 มิติ(3d animation) ได้อีกด้วย

 

การ์ตูน 2d animation กับ การ์ตูน 3d animation  แตกต่างกันอย่างไร?

ปัจจุบันการ์ตูนอนิเมชั่นทั้งแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ จะใช้ คอมพิวเตอร์ผลิตขึ้นมาทั้งคู่ แต่กระบวนการ ขั้นตอน และ ซอฟแวร์ที่ใช้ในการสร้างสรรค์ จะต่างกันโดยสินเชิง ทำให้ลักษณะของเนื้องานก็จะแตกต่างกันออกไป

 

รับทำการ์ตูนอมิเมชั่น  2 มิติ

การ์ตูน 2d อนิเมชั่นนั้น ลักษณะของภาพที่ได้จะแบนๆการเคลื่อนไหวส่วนใหญ่จะเน้นในลักษณะ ซ้ายขวา บนล่างเท่านั้น ขยายหรือลดขนาดเพื่อแทนการเข้าใกล้ หากมีการหมุนตัว ก็จะทำได้ยากจะต้องต้องสร้างภาพจำนวนมากมาเรียงต่อกันในลักษณะของ Drawn animation หรือ Frame by Frame แต่จะวาดและแก้ไขเส้นกันในคอมพิวเตอร์เลย  โดยส่วนมากงานด้านนี้จะใช้ โปรแกรม Adobe Flash , Swift  ,After effect และอื่นๆ  ในการทำ โดยในแบบ 2d นี้หลังจากเราออกแบบคาเร็กเตอร์แล้ว เราสามารถวาดตัวละครแล้วขยับเคลื่อนไหวเป็นช็อตๆได้เลย

รวมผลงาน 2D Animation ของเราทีมงาน Dynamicwork Studio

รวมผลงาน 2D Animation ของเราทีมงาน Dynamicwork Studio

Jul 05 2019

พวกเรา Dynamicwork Studio คือทีมงานมากประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่ผ่านงาน และทำงานในวงการอุตสาหกรรม Animation, Interactive, Game และ Presentation มาหลากหลายรูปแบบ โดยมีผลฝากไว้ในหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนมากมาย ซึ่งความสำเร็จในตัวผลงานของเรา ไม่ใช่แค่ทำงานเสร็จครบถ้วนตามที่ลูกค้าต้องการเท่านั้น แต่เรายังได้เน้นไปที่การสร้างความพึงพอใจในทุกๆ ด้านให้กับลูกค้า ทั้งด้านการบริการ คำแนะนำ การเสนอราคาอย่างสมเหตุสมผล…

ค้นฟ้า หาดาวเทียม

ค้นฟ้า หาดาวเทียม

Jul 11 2018

ผลงานการ์ตูน 2d animation เรื่อง ท่องกาแล็กซี กับ พี่ไทยคม  ตอน 4 ค้นฟ้า หาดาวเทียม  เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดาวเทียมและเรื่องราวต่างๆทางดาราศาตร์  มีตัวละครหลัก 3 ตัว ได้แก่ พี่ไทยคม  น้องไทยคม และแรบบิทมูน  ดำเนินการผลิตโดยดีทีวี   สนับสนุนการจัดทำโดยบริษัทไทยคม ออกอากาศในช่วงปลายปี 60…

ถ้าโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์

ถ้าโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์

Jul 10 2018

ผลงานการ์ตูน 2d animation เรื่อง ท่องกาแล็กซี กับ พี่ไทยคม  ตอน 3   ถ้าโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์  เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดาวเทียมและเรื่องราวต่างๆทางดาราศาตร์  มีตัวละครหลัก 3 ตัว ได้แก่ พี่ไทยคม  น้องไทยคม และแรบบิทมูน  ดำเนินการผลิตโดยดีทีวี   สนับสนุนการจัดทำโดยบริษัทไทยคม ออกอากาศในช่วงปลายปี 60 สามารถรับชมเพิ่มทั้ง…

การ์ตูนอนิเมชั่น เหมืองอวกาศ

การ์ตูนอนิเมชั่น เหมืองอวกาศ

Jul 08 2018

ผลงานการ์ตูน 2d animation เรื่อง ท่องกาแล็กซี กับ พี่ไทยคม  ตอน 2  เหมืองอวกาศ  เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดาวเทียมและเรื่องราวต่างๆทางดาราศาตร์  มีตัวละครหลัก 3 ตัว ได้แก่ พี่ไทยคม  น้องไทยคม และแรบบิทมูน  ดำเนินการผลิตโดยดีทีวี   สนับสนุนการจัดทำโดยบริษัทไทยคม ออกอากาศในช่วงปลายปี 60 สามารถรับชมเพิ่มทั้ง…

ดวงอาทิตย์ใหญ่กว่าโลกแค่ไหนนะ

ดวงอาทิตย์ใหญ่กว่าโลกแค่ไหนนะ

Jun 28 2018

ผลงานการ์ตูน 2d animation เรื่อง ท่องกาแล็กซี กับ พี่ไทยคม  ตอน 1  ดวงอาทิตย์ใหญ่กว่าโลกแค่ไหนนะ  เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดาวเทียมและเรื่องราวต่างๆทางดาราศาตร์  มีตัวละครหลัก 3 ตัว ได้แก่ พี่ไทยคม  น้องไทยคม และแรบบิทมูน  ดำเนินการผลิตโดยดีทีวี และ ไดนามิคเวิร์ค  สนับสนุนการจัดทำโดยบริษัทไทยคม บทบรรยายจากบริษัท ดีทีวี แรบบิทมูน  …

งานออกแบบการ์ตูนอนิเมชั่น  เรื่องวุ่นๆของวัยใส

งานออกแบบการ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องวุ่นๆของวัยใส

Jul 08 2016

ผลงานออกแบบคาเร็คเตอร์(charector design)และฉาก(scenes)ต่างๆรวมถึง งานออกแบบกราฟฟิกปกและแผ่นดีวีดี ในภาพยนต์การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง เรื่องวุ่นๆของวัยใส  เป็นสื่อการเรียนรู้แนะนำอันตรายต่างๆของวัยรุ่น ที่จัดทำโดย กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ซึ่งในการ์ตูนอนิเมชั่นชุดนี้ จัดทำในรูปแบบ 2d animation มีทั้งสิน 5 ตอน  ความยาวประมาณ 10 นาทีต่อตอน โดยมี คาเร็คเตอร์หลักๆและตัวประกอบ ดังนี้…

รับทำการ์ตูนอมิเมชั่น  3 มิติ

การ์ตูน 3d อนิเมชั่น ลักษณะของภาพที่ได้จะมีความสมจริงของแสงเงาและมีความหนานูน  การเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นลักษณะไหน ก็จะสมูทกว่า 2d animation แต่กระบวนการผลิต ก็จะต้อง ขึ้นเป็น model และ rig ใส่กระดูกก่อน จึงจะสามารถนำมาขยับเคลื่อนไหวได้  และในปัจจุบัญยังมีเทคโนโลยีที่จะสร้าง shade ให้กับ model 3d  เพื่อที่จะ render ออกมาให้ การ์ตูนได้ภาพเหมือนงาน การ์ตูน 2d อนิเมชั่น ได้ด้วย

รวมผลงาน 3D Animation ของเราทีมงาน Dynamicwork Studio

รวมผลงาน 3D Animation ของเราทีมงาน Dynamicwork Studio

Jul 16 2019

พวกเรา Dynamicwork Studio คือทีมงานมากประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่ผ่านงาน และทำงานในวงการอุตสาหกรรม Animation, Interactive, Game และ Presentation มาหลากหลายรูปแบบ โดยมีผลฝากไว้ในหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนมากมาย ซึ่งความสำเร็จในตัวผลงานของเรา ไม่ใช่แค่ทำงานเสร็จครบถ้วนตามที่ลูกค้าต้องการเท่านั้น แต่เรายังได้เน้นไปที่การสร้างความพึงพอใจในทุกๆ ด้านให้กับลูกค้า ทั้งด้านการบริการ คำแนะนำ การเสนอราคาอย่างสมเหตุสมผล…

อนิเมชั่นประกอบเพลงโฆษณา นมเปรี้ยว DeDe

อนิเมชั่นประกอบเพลงโฆษณา นมเปรี้ยว DeDe

Jun 01 2016

ผลงาน 3d Animation ประกอบเพลงโฆษณา ผลิตภัณฑ์นม DeDe  เนื้อหาในงานจะเป็น วัว DeDe ร้อง และเต้นกับเหล่าขวดนม DeDe ตามจังหวะเพลงความยาว 1 นาที ที่ทางลูกค้าเตรียมเอาไว้ให้  กระบวนการทำงานในโปรเจคนี้หลังจากได้ทำการแปลเนื้อหาของเพลงเป็นภาษาไทยแล้ว เราก็จะร่าง Story board คร่าวๆเพื่อส่งให้ ลูกค้าพิจารณาในดราฟแรก หลังจากลูกค้าได้ตรวจและปรับ…

3D aniamtion octopus

3D aniamtion octopus

May 11 2015

งาน cartoon 3D animation เป็นการปั้นโมเดล และ animate rig โมเดลปลาหมึก ให้เหมือกับปลาหมึกกำลังว่ายอยู่ในน้ำ Scrreenshot

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน กัปตันเชน กับทีมล่าปลากะตัก

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน กัปตันเชน กับทีมล่าปลากะตัก

Apr 18 2015

งาน cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน กัปตันเชน กับทีมล่าปลากะตัก โดยนำเสนอเรื่องราวของ เด็กชาย ลูกชาวประมงชื่อชายหาด กับเพื่อนๆสัตว์ทะเล ได้เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ โดยเหล่าสัตว์ทะเล ได้ขอให้ชายหาดช่วยเหลือ เกี่ยวกับ เรือจับปลากะตัก ของกัปตันเชน ที่แอบจับปลากะตักแบบผิดกฎหมาย ลักษณะงานจะเป็นงาน 3d animation แนวสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ผสมกับการ comprese โดยใส่เอฟเฟคต่างๆลงไปให้งานมีสีสันขึ้น  …

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน จอมโจรเรือคราดหอย

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน จอมโจรเรือคราดหอย

Apr 15 2015

งาน cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน จอมโจรเรือคราดหอย โดยนำเสนอเรื่องราวของ เด็กชาย ลูกชาวประมงชื่อชายหาด กับเพื่อนๆสัตว์ทะเล ได้เริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ โดยไปทำการตามจับตัว จอมโจรเรือคราดหอย ที่เแอบมาใช้ เรือคราดหอยทำประมงผิดกฎหมาย ทำให้เหล่าสัตว์น้ำเดือดร้อน ลักษณะงานจะเป็นงาน 3d animation แนวสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ผสมกับการ comprese โดยใส่เอฟเฟคต่างๆลงไปให้งานมีสีสันขึ้น   screenshot…

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน อวกลาก

Cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน อวกลาก

Apr 13 2015

งาน cartoon 3D animation กรมทรัพยากรทางทะเล ตอน อวนลาก โดยนำเสนอเรื่องราวของ เด็กชาย ลูกชาวประมงชื่อชายหาด ได้ช่วยชีวิตของเต่าน้อยตัวหนึ่งไว้ แล้วทำให้ได้พบกับ พี่ชายของเต่าน้อย แล้วโลโม่ ปลาโลมา หลังจากได้เป็นเพื่อนกันแล้ว โลโม่ ได้มาขอให้ชาดหาดช่วยเหลือกโลมาสาว ที่ติดอวนลาก ทำให้เกิดการผจญภัยครั้งใหม่เริ่มขึ้น ลักษณะงานจะเป็นงาน 3d animation แนวสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ผสมกับการ comprese…

 

ในการสร้าง งาน 3d อนิเมชั่นนั้น หากทำเป็นตอนสั้นๆ งบประมาณก็อาจจะสูงเกินงานที่ได้รับ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนของการขึ้น 3d model และ Rig กระดูก ก่อนด้วย ตรงกันข้าม หากต้องการงาน 2d แต่มีความยาวมาก ราคาก็อาจจะสูสีกับงาน 3d เลยก็ได้

 

สอบถาม ขอข้อมูลเพิ่มเติม ได้ผ่านข้อความด้านล่าง หรือโทร 0851624041 เอก