Motion Info graphic Modeling Agencies

May 27, 2016
admin

modelingAgencies_Final.mp4_thumbs_[2016.05.27_13.27.39]

ผลงาน Motion Info Graphic เรื่อง บริษัทโมเดลลิ่งเอเจนซี่ หรือ บริษัทนายหน้า ก็คือ บริษัทจัดหางาน  ของสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย  นำเสนอด้วย 2d animation ลักษณะของ info graphic  ลดทอนข้อมูล และสรุปเป็นภาพและข้อความที่ไม่ซับซ้อน เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย  ความยาวของเนื้อหา 3 นาที

Video Motion Info Graphic

นางแบบนายแบบจากต่างประเทศ ที่ส่งมาจากต้นสังกัด ผ่านบริษัทโมเดลลิ่งหรือนายหน้า เพื่อมาทำงานในตลาดไทย โดยมาตรฐานเเล้ว

modelingAgencies_Final.mp4_snapshot_00.17_[2016.05.27_13.27.56]โมเดลลิ่งเอเจนซี่จะได้รับ 35%จากงบค่าจ้างของบริษัทโฆษณา
บริษัทต้นสังกัดจะได้10%
บริษัทแมวมองต่างประเทศได้อีก5%
นายแบบนางแบบต่างชาติจะได้50%ของงบค่าโฆษณา
ลูกค้าที่จ้างนางแบบนายแบบ ถ่ายทำโฆษณาส่วนใหญ่เป็น แฟชั่นแบรนด์ บริษัทอีเวนออร์แกไนเซอร์  สินค้าผู้บริโภค บริษัทแอดเวอร์ไทซิ่งเอเจนซี่ หรือโปรดักส์ชั่นเฮ้าส์เป็นต้น ไม่ใช่โมเดลลิ่งเอเจนซี่

 

 

โมเดลลิ่งเอเจนซี่เป็นเพียงเเค่คนกลาง
วางบิลกับลูกค้า และจ่ายเงินให้นางแบบนายแบบอีกที
โมเดลลิ่งเอเจนซี่ควรจะต้องขอใบอณุญาติทำงานให้นายแบบนางแบบต่างชาติ รวมทั้งต้องมีประวัติในการชำระภาษีถูกต้อง ต้องมีทุนจดทะเบียนเพียงพอเพื่อที่จะขอใบอณุญาติทำงานให้กับชาวต่างชาติได้
ใบอณุญาติทำงานที่ให้กับนายแบบนางแบบต่างชาตินั้น ในเเต่ละครั้งต้องไม่เกิน90วันและต่ออายุไม่ได้

ปัญหา:

1.โมเดลลิ่งเอเจนซี่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง ไม่ได้ชำระภาษีที่ถูกต้อง ไม่ขอใบอนุญาตทำงานให้กับนางแบบนายเบบต่างชาติ และขอใบอนุญาตทำงานให้ต่างชาติแต่ต่างชาติไม่ได้ทำงาน
2.โมเดลลิ่งเอเจนซี่ไม่ได้ชำระภาษีรายได้ให้กับนายแบบนางแบบต่างชาติ
3.มีนายเบบนางแบบจำนวนมากที่เป็นฟรีเเลนซ์ในประเทศไทย ถือวีซ่าทัวร์ริสทำงานโฆษณาโดยไม่มีใบอณุญาติทำงาน
4.โมเดลลิ่งเอเจนซี่ไม่จ่ายค่าคอมมิสชั่นให้กับนายแบบนางแบบหรือต้นสังกัด
5.อุตสาหกรรมถ่ายแบบในประเทศไทย  อาจสูญเสียชื่อเสียง และสร้างความเสียหายได้
modelingAgencies_Final.mp4_snapshot_01.49_[2016.05.27_13.29.26]ใช้แค่มือถือ  โมเดลลิ่งเอเจนก็สามารถประกอบธุรกิจเพียงได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีสำนักงาน
การจัดระเบียบ:
1.โมเดลลิ่งเอเจนซี่หรือนายหน้าต้องจดทะเบียนกับกระทรวงเเรงงานในฐานะเป็นบริษัทจัดหางาน
2.กระทรวงเเรงงานต้องออกใบอณุญาติที่ถูกต้อง ให้กับโมเดลลิ่งเอเจนซี่
3.โมเดลลิ่งเอเจนซี่ต้องมีทุนค้ำประกัน  เพื่อให้มีเงินสดหมุนเวียนในบริษัทเพียงพอ และสามารถชำระค่าคอมมิสชั่นให้ต่างด้าวได้อย่างตรงเวลา
4.ป้องกันควบคุมดูเเลนายแบบนางแบบต่างชาติตามกฎหมาย

ประโยชน์ที่ประเทศไทยจะได้รับ:

modelingAgencies_Final.mp4_snapshot_02.21_[2016.05.27_13.29.43]1.บริษัทโฆษณาจะต้องใช้โมเดลลิ่งเอเจนซี่หรือบริษัทจัดหางานที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยกระทรวงเเรงงาน
2.นายแบบนางแบบทุกคนจะต้องจ่ายภาษีรายได้ให้ถูกต้อง
3.ประเทศชาติมีการเก็บภาษีรายได้มากขึ้น
4.ภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมการถ่ายแบบไทยบนเวทีโลกจะดีขึ้น
ถึงเวลาแล้ว ที่โมเดลลิ่งเอเจนซี่หรือบริษัทนายหน้าต้องจัดระเบียบเป็นบริษัทจัดหางานให้เรียบร้อย เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและมุมมองที่ดีในสายตาชาวโลกต่อไป

ผลงาน Animation รูปแบบ Infographic อื่นๆ

7 ทริค สร้างอินโฟกราฟิกสุดเจ๋ง

7 ทริค สร้างอินโฟกราฟิกสุดเจ๋ง

Oct 05 2017

ปัจจุบัน การนำข้อมูลงานในรูปแบบ Infographic กลายเป็นทางเลือกใหม่ของการนำเสนอข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากขึ้น และเริ่มพบเห็นกันบ่อยในบ้านเรา เพราะเข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ แถมยังแชร์ไปให้คนรู้จักได้ง่ายอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากลองทำ Infographic เพื่อนำเสนอผลงาน วันนี้ เราจะมาบอกเล่าทริคดีๆในการสร้างงานสุดเจ๋งเหล่านี้กัน มาเริ่มกันที่…   กำหนดเป้าหมายว่างานที่นำเสนอจะสื่อถึงอะไร เช่น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เพื่อสร้างความบันเทิงหรือเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ใช้โซเชียลมิเดีย เนื่องจากการกำหนดเป้าหมาย จะทำให้เลือกรูปแบบการนำเสนอได้ง่ายและเหมาะสมที่สุด…

แนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับมือใหม่อินโฟกราฟฟิก

แนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับมือใหม่อินโฟกราฟฟิก

Oct 01 2017

ในยุคที่คอนเทนท์ครองการตลาด การมีรูปภาพหรือมีวีดิโอประกอบบทความ ย่อมสร้างความน่าสนใจและความโดดเด่นให้กับแบรนด์ได้ไม่น้อย แต่ทว่า การสร้างอินโฟกราฟฟิกไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่ใช่โปรแกรมที่เปิดมาแล้ว สามารถทำเองได้เลย ดังนั้น จึงเกิดบริการรับทำอินโฟกราฟฟิกขึ้น วันนี้ สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หน่วยงานหรือองค์กร แล้วอยากมีอินโฟกราฟฟิกสวยๆ เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่คุณสามารถไปทดสอบฝีมือกัน Easelly นอกจากจะใช้งานได้ฟรีแล้ว ยังมีแบบจำลองให้สามารถเลือกเล่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูน การสร้างกราฟ ตาราง เหมาะสำหรับคนที่พอมีพื้นฐานอยู่บ้าง เพราะเว็บไซต์นี้ไม่ค่อยซับซ้อนอะไรมาก…

3d Motion Info Graphic Thaicom Satellites

3d Motion Info Graphic Thaicom Satellites

Jun 24 2016

ผลงาน 3d motion Info Graphic เรื่องราวน่ารู้เกี๋ยวกับดาวเทียมของบริษัท ไทยคม จำกัด มหาชน  ซึงทางเราได้รับความไว้วางใจจากบริษัท บริษัท ดีทีวี เซอร์วิส จำกัด ให้ได้จัดทำ 3d motion info graphic ตัวนี้ ตั้งแต่เริ่มกระบวนการคิดเนื้อหา ไอเดียร์ในการนำเสนอ…

Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO

Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO

May 29 2016

ผลงานการผลิต Motion Info Graphic Reverse Osmosis: RO (ขั้นตอนการผลิตน้ำประปาจากน้ำทะเลด้วยวิธี รีเวิร์ส ออสโมซิส) ซึ่งเป็น presentation ของบริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ จำกัด(มหาชน) บริษัทในเครือง East Water Group  รูปแบบการนำเสนอจะเป็นเฉพาะภาพผสมข้อความสำคัญ เพิ่มความน่าติดตามด้วยเสียงประกอบ sfx…

Presentation  C&T Mudular

Presentation C&T Mudular

May 28 2016

ผลงาน Presentation แนะนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทซีแอนด์ทีโมดูล่าจำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตตู้คอนเทนเนอร์  ในการนำเสนอ จะใช้ ตัวการ์ตูนคาเร็คเตอร์แบบ 2d มาเป็นตัวนำเรื่องแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการในรูปแบบ Motion Info Graphic ขั้นตอนการจัดทำจะใช้โปรแกรมจากค่าย Adobe หลายตัวในการสร้างสรรค์ เช่น คาเร็กเตอร์วาดเบื้องต้นในโปรแกรม Illustrator ,งานอนิเมทใช่ โปรแกรม Animate(Flash) ,…

Motion Info graphic Modeling Agencies

Motion Info graphic Modeling Agencies

May 27 2016

ผลงาน Motion Info Graphic เรื่อง บริษัทโมเดลลิ่งเอเจนซี่ หรือ บริษัทนายหน้า ก็คือ บริษัทจัดหางาน  ของสมาคมอุตสาหกรรมถ่ายแบบและผู้ประกอบการไทย  นำเสนอด้วย 2d animation ลักษณะของ info graphic  ลดทอนข้อมูล และสรุปเป็นภาพและข้อความที่ไม่ซับซ้อน เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย  ความยาวของเนื้อหา 3 นาที Video Motion Info Graphic…

ความคิดเห็น

No comments

Leave a Reply