รับฟรีโมเดล Blender และแมททีเรียลกว่า 800 แบบจาก BlendFab

July 9, 2019
Torsakuln

บริษัท Latvian เปิดตัว BlendFab แหล่งรวมโมเดล Blender และแมททีเรียล กว่า 800 แบบ โดยไฟล์ทุกไฟล์สามารถใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ เพียงแต่ต้องติดเครดิตเอาไว้เท่านั้น โดย Assets ของ BlendFab เน้นไปที่งานด้านภาพ รวมไปถึงโมเดล 3D ของเฟอร์นิเจอร์ เช่น ก๊อก และอ่างล้างจานรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีพื้นฐานงานออกแบบมาจากตัวผลิตภัณฑ์ในโลกแห่งความจริง นอกจากนี้ยังมีการแจกโมเดล 3D ลักษณะรูปลักษณ์แบบพืชพรรณต่างๆ ทั้งต้นไม้ และกระถางต้นไม้ และยังมี PBR materials ที่อิงมาจากผลิตภัณฑ์ตามโลกแห่งความจริง รวมไปถึงวัสดุไม้ และผ้าทั่วไป

อย่างไรก็ตามโมเดลบน BlendFab เคยเปิดตัวครั้งแรกบน Indizains และได้ย้ายไปยังเว็บไซต์เฉพาะของตนเอง ซึ่งตอนนั้นมี Assets เพียง 797 รายการ และได้มีการอัปเดทเพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนเกิน 800 รายการในปัจจุบัน

ทั้งนี้หากเราประทับใจกับไฟล์ที่แจกฟรีเหล่านี้ เราสามารถซัพพอร์ต BlendFab ได้ด้วยการบริจาคเงินตามที่เราต้องการ อย่างไรก็ตาม Asset ของ BlendFab สามารถใช้ได้กับ Blender 2.79 ขึ้นไป ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแยกทีละรายการ หรือโหลดผ่าน Add-on ของ Simple Asset Manager สำหรับ Blender 2.80 โดยตัว Asset สามารถนำไปใช้ในงานพาณิชย์ได้ แต่ต้องให้เครดิต BlendFab ด้วยเท่านั้นเอง

สนใจ : [คลิก]

แหล่งที่มา cgchannel.com

ความคิดเห็น

No comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.