แนะนำ 5 หนังสือ Art Books น่าเก็บประจำปี 2020

September 12, 2020
Torsakuln

Art Books เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้น เมื่อมีการออกสื่อภาพยนตร์ อนิเมชั่น หรือเกมออกมา Art Books เป็นเหมือนหนังสือรวมภาพ Concept Art ของผลงานต่าง ๆ ดังกล่าว ซึ่งถูกรวบรวมทำเพิ่ม ใส่รายละเอียดสำหรับให้เหล่าแฟนๆ หรือคนที่อยากได้หนังสือ Reference นำไปใช้เป็นต้นแบบในงานของตนเอง โดยต่อไปนี้คือลิสต์หนังสือ Art Books ออกใหม่ประจำปี 2020 ที่คุณควรซื้อเก็บไว้สักเล่ม

 

The Art of the Last of Us Part II

คงไม่มีหนังสือ Art Books เล่มไหนที่จะน่าซื้อเท่ากับหนังสือเกม Art Books ของเกม The Last of Us Part II เพราะมันคือเกมสุดยอดเยี่ยมที่สร้างกระแสทั้งดีและไม่ดีขึ้นมาในช่วงปี 2020 ตัวหนังสือรวบรวมไว้ด้วยภาพต้นฉบับของตัวเกมที่ยอดเยี่ยม คำบรรยายการสร้างตัวละครต่าง ๆ อย่างเป็นกันเอง ตัวหนังสือเป็นหนังสือปกแข็ง สีทั้งเล่ม ตัวหนังสือเป็นผลงานระหว่าง Dark Horse Books และสตูดิโอ Naughty Dog ซึ่งมีข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียดเกี่ยวกับการสร้างภาคต่อของตัวเกม


The Art of Ghost of Tsushima

Ghost of Tsushima คืออีกหนึ่งเกมกระแสดีของปี 2020 มันคือเกมที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและงานศิลป์ที่ทรงเสน่ห์ลงลึงไปในสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น Dark Horse Books และ Sucker Punch Productions ได้สร้างหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อจะให้เราได้สำรวจหมู่เกาะ Tsushima ได้ละเอียดและมากขึ้น ภายในหนังสือเต็มไปด้วยภาพประกอบที่สวยงาม ตัวละครที่มีชีวิตชีวา ทิวทัศน์ที่มีชีวิตชีวา และแผนผังกระบวนเทคนิคการต่อสู้ด้วยดาบซามูไร


The World of Cyberpunk 2077

แม้เกมจะยังไม่วางจำหน่าย แต่ตัวหนังสือของเกมที่กำลังจะสั่นโลกก็ออกมาแล้ว กับหนังสือ Art Books ของเกม Cyberpunk 2077 ในตัวหนังสือเต็มไปด้วยทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่เราต้องรู้ ไม่ว่าจะตัวละคร หรือโลกของตัวเกมทั้งใบ


The Art of DOOM: Eternal

เกมใหญ่ซีรีส์เดือดตลอดกาล DOOM Eternal ตัวหนังสือ Art Books ใส่ไว้ด้วยงานภาพภายในตัวเกมแบบจัดเต็ม เป็นเอกลักษณ์ ในตัวหนังสือเล่าถึง UAC พื้นที่ใหม่แห่งจักรวาล DOOM ซึ่งรวมไปด้วยคลังแสงและชุดเกราะของผู้สังหาร มันเต็มไปด้วยงานออกแบบ เผ่าพันธุ์โบราณของทหารต่าง ๆ และเหล่าขุนนางของนรก


The Art of Borderlands 3

Art of Borderlands 3 จะช่วยให้คุณสำรวจงานออกแบบในเกมล่าสุดของ Gearbox Software หนังสือเล่มนี้ประกอบไปด้วยแนวคิดด้านงานอาร์ตแบบไดนามิกหลายร้อยภาพ ครอบคลุมไปถึงวิธีที่ทีม Borderlands สร้างตัวละครขนาดใหญ่ สร้างโลกต่าง ๆ ที่กว้างใหญ่ และอาวุธที่หลากหลาย รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตมากมาย เราจะได้รู้จักโลกแห่ง Pandora มากขึ้น

Tags: Art Books,

ความคิดเห็น

No comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.